Project Unit 2: Urbanisation

Thứ hai - 15/01/2024 23:54
Mục lục
Bạn có biết tại sao tốc độ đô thị hóa lại nhanh đến như vậy? Có những nguyên nhân nào dẫn đến đô thị hóa? Bài học này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi liên quan đến đô thị hóa và lý do bạn thích sống ở nông thôn hay thành phố hơn. Bài viết sau mang tính gợi ý giải bài tập SGK.

Project – Unit 2: Urbanisation

1. Work in groups. Choose a city or a country, and find out how it has undergone urbanisation. Prepare a presentation of the results. Think about how to organise your information. (Làm việc nhóm. Chọn một thành phố hay một quốc gia, và tìm hiểu nó đã trải qua đô thị hóa như thế nào. Chuẩn bị một bài thuyết trình về các kết quả. Hãy suy nghĩ về làm thế nào để tổ chức thông tin của bạn.)

Here are some guiding questions: (Sau đây là một vài câu hỏi gợi ý)

 • What's the city/country? (Thành phố/ quốc gia đó là gì?)
  => Ha Noi city
 • When did urbanisation in this city/country begin? (Đô thị hóa ở thành phố, quốc gia đó bắt đầu khi nào?)
  => in the late 20th century
 • What are the "pull" factors of this area? (Các nhân tố “đẩy” của khu vực này là gì?)
  => Some of the ‘push’ factors of urbanisation are lack of resources in rural areas, bad weather conditions, and competition from large agricultural companies. (Một số yếu tố thúc đẩy đô thị hóa phát triển là thiếu các nguồn lực ở nông thôn, điều kiện thời tiết xấu và cạnh tranh từ các công ty nông nghiệp lớn.)
 • What benefits has urbanisation brought to the area? (Lợi ích của đô thị hóa đem lại cho khu vực?)
  => Urbanisation created more jobs, attracted more foreign investors, higher standard of living, more entertaimaint centers,…
 • What are the negative effects? What has caused these problems? (Các tác động tiêu cực là gì? Cái gì đã gây ra vấn đề?)
  => higher rate of crime, increased distance between rich and poor, pollution (air, noise, water,..), traffic congestion, accidents, dense population…
 • What do you think should be done to improve this situation? (Theo bạn nên làm gì để cải thiện tình huống?)
  => Move the some universities to larger areas, build more economical centers in other cities,…

Practise in your groups and then give a 15-minute presentation to the class. (Thực hành trong nhóm của bạn và sau đó đưa ra một bài thuyết trình 15 phút đến lớp.)

Invite the rest of the class to ask you questions at the end. (Mời các thành viên còn lại của lớp hỏi bạn những câu hỏi ở cuối.)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Trang chia sẽ kiến thức là một nơi mà mọi người có thể tìm kiếm và chia sẽ kiến thức về mọi lĩnh vực. Từ khoa học đến nghệ thuật, từ kinh tế đến xã hội, trang chia sẽ kiến thức là một nguồn tài nguyên quý giá cho mọi người. Trong xã hội ngày nay, việc học hỏi và chia sẽ kiến thức là rất quan trọng....

Thăm dò ý kiến

Bạn có sẵn sàng mua module có nội dung hay từ trang web hay không

>
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi